Airbnb kiếm tiền như thế nào?

Airbnb là loại hình buôn bán căn nguyên kiếm tiền bằng cách tính phí cho khách dịch vụ từ 5% đến 15% tiền đặt phòng, dường như hoa hồng từ chủ nhà thường là 3%. Nền tảng này cũng tính phí các sever cung cấp dùng thử với phí dịch vụ 20% bên trên tổng số tiền phải trả.

Airbnb Hà Nội kiếm đc bao nhiêu tiền?

Việc số hóa xảy ra trong hai thập kỷ qua đã tạo điều kiện cho việc tạo nên các căn nguyên ngang hàng, trong đó các loại hình buôn bán đã phá vỡ loại hình hotel đc tạo nên trong thế kỷ trước bởi các chuỗi hotel như Marriott, Holiday Inn và Hilton.

Airbnb đã kiếm đc 93 triệu đô la doanh thu bên trên doanh thu 2,6 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là tỷ suất doanh thu ròng của c.ty là 3,58%. Điều đó có vẻ như tỷ suất doanh thu ròng thấp đối với 9% từ ngành khách sạn.

Tuy nhiên, Airbnb là một trong những startup đạt đc sự lôi kéo và thị phần đối với các người chơi truyền thống. Ngoài ra, loại hình buôn bán của chính nó dựa bên trên sự tăng trưởng của cơ sở người dùng.

Airbnb đáng giá bao nhiêu?

Vào tháng 3 năm 2017 c.ty đc định giá 31 tỷ đô la. Kể từ ngày đó, c.ty đã có 5 tỷ đô la tại ngân hàng và c.ty đã khước từ lời đề nghị chi tiêu của SoftBank. Airbnb có thể là IPO kỳ lân công nghệ lớn nhất năm 2018.

Các công ty đối tác cần thiết cho Airbnb là gì?

Có ba công ty đối tác chiến lược quan trọng:

  • Chủ nhà
  • Khách
  • Nhiếp ảnh gia tự do

Ngoài ra còn có các công ty đối tác khác, từ đó chịu ràng buộc vào chiến thắng của nền tảng, như các chuyên gia CNTT và nhà họa tiết thiết kế nội thất.

Khách (khách du lịch) có thể dễ dàng tìm thấy chủ nhà (khá đa số chúng ta có nhà riêng cho thuê) thông qua thị phần Airbnb.

Ngoài ra, các cơ quan bất động sản có các đơn vị trống có thể sử dụng Airbnb như 1 cách để thuê các tài sản dư thừa mà bọn họ không còn thuê bên trên thị trường. Thay vào đó, các nhiếp ảnh gia độc lập có thể kiếm sống bằng cách nhập cuộc Airbnb với tư cách là nhà thầu độc lập.

Sứ mệnh và góc nhìn của Airbnb

Nhiệm vụ của Airbnb sườn là tạo nên một quả đât nơi mọi cá nhân có thể thuộc sở hữu đi phượt lành mạnh mang tính địa phương, đích thực, đa dạng, bao phủ và bền vững.

Đây là cách Airbnb diễn đạt nghĩa vụ của mình. Và nó tiếp tục:

Airbnb tận dụng công nghệ khác biệt để trao quyền kinh tế cho hàng triệu người bên trên quả đât để bẻ khóa và kiếm tiền từ không gian, niềm đam mê và có tài năng của bọn họ và biến thành doanh nhân khách sạn.

Yếu tố chính của một căn nguyên và loại hình buôn bán ngang hàng như Airbnb là sự tạo nên một hệ sinh thái khả thi. Trong tình huống này, Airbnb biến thành một căn nguyên cho các doanh nhân hoặc doanh nhân hotel khao khát khác:

Nền tảng từ người đến người của Airbnb sườn có ích cho cả các bên liên quan của chúng tôi, bao gồm chủ nhà, khách, chuyên viên và cộng đồng nơi công ty chúng tôi hoạt động.

Cơ cấu tổ chức của Airbnb

Theo http://pinkyhouse.vn/, trong các hơn mười bốn nghìn chuyên viên đc kết nối bên trên mạng chuyên nghiệp, hầu như bọn họ làm việc trong thẩm mỹ và thiết kế, vận hành, kỹ thuật.

Và một các bước giỏi khác trong cải tiến và phát triển kinh doanh, media và truyền thông, bán hàng và tiếp thị.

Mô hình tạo doanh thu là gì?

Airbnb kiếm tiền theo hai cách:

  1. Nó thu một khoản hoa hồng từ chủ chiếm dụng tài sản, thường là 3%. Trong khi nó thu phí hoa hồng từ cùng một chủ chiếm dụng cung cấp kinh nghiệm, thường là 20%.
  2. Nó thu phí deals từ khách từ 5% đến 15% tổng phụ đặt phòng

Hai thách thức chính cho sự chiến thắng của Airbnb và mô hình không chỉ có thế là gì?

Có hai luận điểm chính Airbnb phải đối mặt:

Lòng tin

Khi chủ nhà đang liệt kê phòng và nhà của họ, bọn họ đã lòng tin vào căn nguyên để liên lạc với các người tốt. Áp dụng gần giống cho khách. Niềm tin này sẽ bị xói mòn theo thời gian chính vì như vậy được xem là giá trị của thị trường.

Duy trì khách hàng

Khách đi phượt ngày này có không ít lựa chọn. Nếu bọn họ quay quay về hotel hoặc các chiến thuật khác, Airbnb sẽ mất đà. Ngoài ra, một không may khác có thể là mất khách mà kết bạn với chủ nhà. Trên thực tế, bọn họ có thể chọn tổ chức deals tiếp sau của chính bản thân mình 1 cách riêng tư.

Nghịch lý sau chính là Airbnb chứ chưa hẳn là sự ràng buộc khuyến khích mạnh bạo giữa chủ nhà và khách. Nó phải tạo nên một dùng thử để cả hai bên có thể lòng tin lẫn nhau đủ để thực hiện deals nhưng không quá nhiều để thoát khỏi thị phần Airbnb.

Tóm tắt và kết luận

Airbnb là một trong những kỳ lân khởi nghiệp đã phá vỡ ngành công nghiệp khách sạn. Tính đến năm 2017, nó đã kiếm đc 93 triệu đô la doanh thu bên trên doanh thu 2,6 tỷ đô la.

Ngoài ra, quay về trong tháng 3 năm 2017, nó đc định giá 31 tỷ đô la. Có ba chiến lược quan trọng, công ty đối tác chiến lược: chủ nhà, khách, nhiếp ảnh gia tự do.

Mô hình tạo doanh thu khá dễ chơi và nó dựa bên trên phí hoa hồng là 3% cho sever (dường như 20% cho sever là cung cấp trải nghiệm) và phí deals là 5-15% đối với khách.

Hai không may chính mà Airbnb phải đối mặt như 1 thị phần ngang hàng là sự lòng tin và giữ chân khách hàng. Công ty đang cải tiến và phát triển khá nhanh, và nó đang lên kế hoạch để đc niêm yết. Sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục?

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4932 *